(QBĐT) - Nhằm chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh, ngày 13-10-2019, Phòng Y tế TP. Đồng Hới đã tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 200 giáo viên chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ và người chế biến thực phẩm bếp ăn tập thể của 20 trường mầm non, tiểu học thuộc thành phố Đồng Hới quản lý.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; các bệnh thường gặp, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở trẻ và cách sơ cấp cứu ban đầu trước khi đưa đến các cơ sở y tế; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, giám sát ngộ độc thực phẩm; cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; 5 chìa khóa và 10 nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm an toàn; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm…
Các học viên cũng đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chế biến, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở các trường học. Qua đó, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm trong chế biến cũng như thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, nhằm mang lại cho học sinh những bữa ăn ngon, sạch và an toàn.
Lê Cúc