|
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán
(QBĐT) - Sở Công thương vừa ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành công thương phải bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Theo đó, sở yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nghiêm túc triển khai các biện pháp kiểm soát nội bộ, duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, các tài liệu khác trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh đó, tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm. Không sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng theo quy định; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, thực phẩm sản xuất, chế biến, kinh doanh phải được bao gói cẩn thận, ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng theo đúng quy định…
T. Hoa
(QBĐT) - Sở Công thương vừa ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành công thương phải bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Theo đó, sở yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nghiêm túc triển khai các biện pháp kiểm soát nội bộ, duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, các tài liệu khác trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh đó, tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm. Không sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng theo quy định; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, thực phẩm sản xuất, chế biến, kinh doanh phải được bao gói cẩn thận, ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng theo đúng quy định…
T. Hoa