(QBĐT) - Thời gian qua, nhiều địa phương ở Bố Trạch đã tận dụng, phát huy được lợi thế về địa hình, đất đai để đẩy mạnh sản xuất rau xanh; đồng thời áp dụng các tiến bộ khoa học, các tiêu chuẩn VietGAP, tiêu chuẩn hữu cơ để nâng cao giá trị và chất lượng các loại rau xanh, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.
![]() |
Đến nay, diện tích, sản lượng rau, củ trên địa bàn có có sự tăng trưởng đáng kể. Toàn huyện có 2.096,3ha trồng rau các loại, tăng 474,8ha so với năm 2015.
Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 3 cơ sở sản xuất rau sản xuất theo quy trình VietGAP, trong đó cơ sở An Nông (xã Hòa Trạch) đã đạt tiêu chuẩn VietGap; 2 cơ sở ở xã Đồng Trạch và Liên Trạch đang tiến hành làm thủ tục để được công nhận.
Mặc dù diện tích trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn huyện còn hạn chế, nhưng đây là bước đánh dấu sự thay đổi về nhận thức của người dân trong việc đầu tư, phát triển rau sạch, rau an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ nhu cầu cấp thiết cho người tiêu dùng.
Hương Trà