Chương trình hành động thực hiện đột phá phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số

  • 10:01, 14/01/2025
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
7 nhiệm vụ thực hiện đột phá phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số:
 
Để được mục tiêu Nghị quyết số 57-NQ/TW đề ra, Chính phủ yêu cầu trong thời gian tới, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ, gồm: Nâng cao nhận thức, đột phá về đổi mới tư duy, xác định quyết tâm chính trị mạnh mẽ, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, tạo xung lực mới, khí thế mới trong toàn xã hội về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện thể chế; xóa bỏ mọi tư tưởng, quan niệm, rào cản đang cản trở sự phát triển; đưa thể chế thành một lợi thế cạnh tranh trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; tăng cường đầu tư, hoàn thiện hạ tầng cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; phát triển, trọng dụng nhân lực chất lượng cao, nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Đột phá theo Nghị quyết 57: Niềm tin vào kỷ nguyên mới
Đột phá theo Nghị quyết 57: Niềm tin vào kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị đặt ra những yêu cầu rất quyết liệt trong việc tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản về thể chế, cũng như đưa giải pháp mạnh mẽ nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học và người dân.

Đột phá theo Nghị quyết 57: "Khoán 10" và vai trò người đứng đầu
Đột phá theo Nghị quyết 57: "Khoán 10" và vai trò người đứng đầu

Ngày 22/12/2024, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Hiệu quả mô hình trồng dưa kim hoàng hậu
Hiệu quả mô hình trồng dưa kim hoàng hậu

(QBĐT) - Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, người nông dân có thể sản xuất, canh tác tạo ra nhiều mùa quả ngọt trên cùng đơn vị diện tích và thời gian, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về thực phẩm sạch an toàn, bảo đảm dinh dưỡng.