![]() |
Bố Trạch: 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc do ăn nấm
(QBĐT) - Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch vừa tiếp nhận 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc do ăn nấm.
Theo đó, trưa 5-5-2021, gia đình ông Lê Xuân Hồng, trú tại thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch mua 0,5kg nấm mối về chế biến làm thức ăn. Đến 14h cùng ngày, cả 5 người trong gia đình ông đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và đi ngoài liên tục. Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế xã, đến 16h, cả 5 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện để điều trị.
Bác sĩ Võ Thị Hà, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc được xác định là do ăn nấm. Người dân không nên sử dụng những loại nấm không có nguồn gốc rõ ràng, các loại nấm tự nhiên mọc trái mùa để làm thức ăn.
Hiện sức khỏe của 5 bệnh nhân đã cơ bản ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.
Thành Vinh
(Đài TT-TH Bố Trạch)
(QBĐT) - Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch vừa tiếp nhận 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc do ăn nấm.
Theo đó, trưa 5-5-2021, gia đình ông Lê Xuân Hồng, trú tại thôn 3 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch mua 0,5kg nấm mối về chế biến làm thức ăn. Đến 14h cùng ngày, cả 5 người trong gia đình ông đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và đi ngoài liên tục. Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế xã, đến 16h, cả 5 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện để điều trị.
Bác sĩ Võ Thị Hà, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc được xác định là do ăn nấm. Người dân không nên sử dụng những loại nấm không có nguồn gốc rõ ràng, các loại nấm tự nhiên mọc trái mùa để làm thức ăn.
Hiện sức khỏe của 5 bệnh nhân đã cơ bản ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.
Thành Vinh
(Đài TT-TH Bố Trạch)