(QBĐT) - Từ ngày 20 đến 23-11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng tại 8 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.
|
Tại các lớp tập huấn, học viên đã được cung cấp kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và ký cam kết về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.
Từ đó, các lớp tập huấn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm; phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường.
Đồng thời, phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội và hội viên nông dân trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
X.V