(QBĐT) - Chiều 21/1, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh tổ chức họp đánh giá công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
|
Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ ATTP tỉnh chủ trì cuộc họp.
Năm 2024, cấp ủy, chính quyền các cấp và BCĐ ATTP tỉnh đã tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bám sát kế hoạch, chỉ tiêu để điều hành hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Sở Y tế-cơ quan Thường trực BCĐ tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện đồng bộ công tác bảo đảm ATTP trên các lĩnh vực và đã đạt được những kết quả quan trọng.
|
Nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về ATTP có chuyển biến tích cực; sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng được quan tâm.
Hệ thống văn bản pháp luật, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về ATTP cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước và hội nhập quốc tế. Bước đầu hình thành các vùng nguyên liệu sạch và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
Năm qua, các cơ quan chức năng và địa phương đã phối hợp triển khai thanh, kiểm tra, hậu kiểm tại 5.465 cơ sở. Kết quả phát hiện 671 cơ sở không đạt và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 125 cơ sở vi phạm.
|
Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về một số bất cập, hạn chế và nêu lên những kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo đảm ATTP thời gian tới.
|
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để bảo đảm ATTP trong năm 2025.
Hương Lê