(QBĐT) - Đó là đánh giá của đoàn kiểm tra liên ngành. an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh qua đợt kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
![]() |
Ông Lê Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết, từ đầu tháng 1/2025 đến nay, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra 28 cơ sở thực phẩm, gồm: 4 cơ sở sản xuất, 21 cơ sở kinh doanh tiêu dùng, 3 cơ sở dịch vụ ăn uống.
Qua kiểm tra cho thấy, nhận thức và ý thức chấp hành của người sản xuất, kinh doanh (SX, KD), chế biến thực phẩm được nâng cao, chú trọng điều kiện vệ sinh cơ sở; 100% cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu về ATTP; kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ; có nhãn mác theo đúng quy định, có hồ sơ công bố sản phẩm; chủ động khám sức khoẻ định kỳ, tham gia tập huấn xác nhận kiến thức ATTP theo quy định; khắc phục về điều kiện vệ sinh và hoàn thiện hồ sơ liên quan đến ATTP do có sự nhắc nhở, yêu cầu của các lần kiểm tra trước đó.
![]() |
Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, như: Việc lưu trữ hồ sơ (hồ sơ tự công bố/giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm, các hóa đơn, chứng từ,..) tại cơ sở chưa được đầy đủ, chưa xuất trình kịp thời cho việc kiểm tra của đoàn...
"Ngoài đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, tại các địa phương cũng thành lập các đoàn/tổ kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở SX, KD thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý. Bên cạnh kiểm tra, hoạt động truyền thông cũng được chú trọng với nhiều hình thức, nhằm truyền thông điệp về bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025; hướng dẫn kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm", ông Tiến cho biết thêm.
Hương Lê