20 triệu trẻ em không được tiêm phòng các bệnh nguy hiểm năm 2018

  • 07:07, 16/07/2019
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Liên Hợp Quốc ngày 15-7 thông báo có khoảng 20 triệu trẻ em trên thế giới đã không được tiêm phòng các bệnh nguy hiểm trong năm 2018.
 
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ngày 15-7 đã công bố báo cáo về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng toàn cầu.
 Ảnh minh họa: Brunet
Ảnh minh họa: Brunet
Báo cáo này cho biết nhiều trẻ em, đặc biệt là tại các quốc gia nghèo và các khu vực có xung đột, đã không được nhận các liều vaccine cần thiết nhằm phòng ngừa các bệnh nguy hiểm ở trẻ em.
 
Theo báo cáo này, khoảng 20 triệu trẻ em trên thế giới không được tiêm phòng các bệnh nguy hiểm trong năm 2018.
 
Báo cáo được công bố trong bối cảnh các đợt bùng phát bệnh sởi trên khắp nước Mỹ với nguyên nhân chủ yếu là trẻ em không được tiêm phòng ở trường.
 
Tính tới ngày 11-7, số ca nhiễm sởi ở Mỹ đã tăng lên hơn 1,100, mức cao kỷ lục kể từ năm 1992 và kể từ khi Mỹ tuyên bố xóa sổ virus sởi năm 2000. Trong khi đó, trong năm 2018, số ca mắc sởi trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi lên 350.000./.
 
Theo Phạm Huân/VOV-Washington
 

tin liên quan

Chuyên gia Hàn phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật hàm mặt miền Trung
Chuyên gia Hàn phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật hàm mặt miền Trung
56 trẻ em dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt ở miền Trung sẽ được các chuyên gia Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Huế khám, điều trị và phẫu thuật miễn phí.
 
Hỗn hợp chuối, đậu nành, bột đậu phộng, đậu gà giúp trẻ thoát suy dinh dưỡng
Hỗn hợp chuối, đậu nành, bột đậu phộng, đậu gà giúp trẻ thoát suy dinh dưỡng
Theo nghiên cứu của Mỹ, chế độ ăn gồm nhiều chuối, đậu gà (chickpeas) và đậu phộng sẽ cải thiện vi khuẩn đường ruột ở trẻ suy dinh dưỡng nặng, thúc đẩy sự phát triển của chúng.
 
Tập trung các giải pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Tập trung các giải pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm

(QBĐT) - Mùa hè, nhất là trong các đợt nắng nóng kéo dài là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm tăng cao. Đặc biệt, thời gian gần đây, tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh ta, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người tiêu dùng.