(QBĐT) - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.
![]() |
Tại bếp ăn tập thể của 4 trường mầm non: Tiến Hóa, Sơn Hóa, Nam Hóa, Đồng Hóa, đoàn đã thực hiện các test nhanh nhằm xác định tồn dư ure trong thức ăn và độ sạch của chén, đĩa dùng để đựng thức ăn, đồng thời lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ số vi sinh.
Ngoài ra, đoàn còn tiến hành kiểm tra việc khám sức khỏe định kỳ cho cô nuôi, giáo viên và việc ghi chép kiểm thực gồm 3 bước (nguyên liệu đầu vào, chế biến thức ăn, kiểm tra, lưu mẫu thực phẩm trước khi ăn).
Qua kiểm tra cho thấy, nguyên liệu đầu vào mà các bếp ăn tập thể tại các trường sử dụng bảo đảm an toàn; việc rửa, bảo quản chén, đĩa, dụng cụ chế biến thực phẩm đạt các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm...
Được biết, đoàn kiểm tra của Chi cục sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn tỉnh.
Nh.V