Theo báo cáo tổng hợp công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của Bộ Y tế cho thấy, trong kỳ nghỉ Tết đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa.
![]() |
Số các trường hợp khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa chiếm 1% trong tổng số khám, cấp cứu.
Trong đó có gần 900 trường hợp được xác định là ngộ độc/say rượu, bia. Có hơn 800 trường hợp ngộ độc thức ăn tự chế biến (tăng 23%) so với năm trước. Đặc biệt, có 2 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu (tự tử).
So với cùng kỳ của Tết Mậu Tuất, số ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn/rối loạn tiêu hóa giảm 14%, số ca ngộ độc rượu bia giảm 19%, tuy nhiên số ca ngộ độc thức ăn tự chế biến tăng 19%.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho hay, trong dịp nghỉ Tết, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ.
Theo Thùy Giang (Vietnam+)