![]() |
Sản xuất thực phẩm từ nấm linh chi
(QBĐT) - Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ khoa học-công nghệ (KH-CN) cấp tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ: “Xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm nấm linh chi từ rượu truyền thống bảo đảm an toàn thực phẩm tại tỉnh Quảng Bình” do Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH-CN chủ trì thực hiện.
Nhiệm vụ thực hiện từ tháng 11/2023, đến nay đạt được kết quả: Đã sản xuất 100 chai dịch chiết từ nấm linh chi với thể tích 20ml/chai; sản xuất 500 chai thực phẩm nấm linh chi thành phẩm thể tích 500ml/chai với nồng độ 29 độ; kiểm tra chất lượng và đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm; hoàn thiện đóng gói, bao bì nhãn mác cho sản phẩm chai dịch chiết từ nấm linh chi và rượu nấm linh chi; hoàn thiện quy trình sản xuất rượu nấm linh chi từ rượu nền truyền thống và nấm linh chi bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đơn vị chủ trì thực hiện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chi tiết, như: Nhãn mác, bao bì sản phẩm, quy trình sản xuất, cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm và đánh giá hiệu quả kinh tế của mô hình; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền cấp phép sản phẩm trước khi sản xuất và cung ứng ra thị trường.
H.Trà
(QBĐT) - Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ khoa học-công nghệ (KH-CN) cấp tỉnh vừa tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ: “Xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm nấm linh chi từ rượu truyền thống bảo đảm an toàn thực phẩm tại tỉnh Quảng Bình” do Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH-CN chủ trì thực hiện.
Nhiệm vụ thực hiện từ tháng 11/2023, đến nay đạt được kết quả: Đã sản xuất 100 chai dịch chiết từ nấm linh chi với thể tích 20ml/chai; sản xuất 500 chai thực phẩm nấm linh chi thành phẩm thể tích 500ml/chai với nồng độ 29 độ; kiểm tra chất lượng và đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm; hoàn thiện đóng gói, bao bì nhãn mác cho sản phẩm chai dịch chiết từ nấm linh chi và rượu nấm linh chi; hoàn thiện quy trình sản xuất rượu nấm linh chi từ rượu nền truyền thống và nấm linh chi bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đơn vị chủ trì thực hiện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chi tiết, như: Nhãn mác, bao bì sản phẩm, quy trình sản xuất, cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm và đánh giá hiệu quả kinh tế của mô hình; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền cấp phép sản phẩm trước khi sản xuất và cung ứng ra thị trường.
H.Trà