Kiểm tra 29 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

  • 07:02, 27/02/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, đoàn kiểm tra Sở Công thương đã tiến hành kiểm tra 29 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. 
Hoạt động kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn.
Hoạt động kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn.
Trong đó, có 12 cơ sở sản xuất chế biến và 17 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, kết quả cho thấy, đa số các cơ sở kiểm tra đều bảo đảm các điều kiện ATTP theo quy định,, như: vệ sinh cơ sở sạch sẽ, sử dụng nguồn nước đảm bảo ATTP được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định; người lao động tại các cơ sở được khám sức khỏe định kỳ theo quy định; chủ cơ sở tổ chức cho người lao động tập huấn kiến thức ATTP và được chủ cơ sở xác nhận; người lao động mang, mặc bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định…
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc chấp hành đúng thì vẫn còn một số cơ sở vi phạm quy định về ATTP. Trong đó, 6 cơ sở vi phạm về vệ sinh cơ sở, 16 cơ sở vi phạm về điều kiện trang thiết bị dụng cụ, 3 cơ sở vi phạm về con người. Hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chỉ mới kiểm nghiệm chất lượng các chỉ tiêu của sản phẩm (thông qua kiểm nghiệm định kỳ) còn thời hạn sử dụng sản phẩm không có cơ sở khoa học và cơ sở pháp lý để kiểm tra.
 
Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Sở Công thương cũng hướng dẫn trực tiếp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm chất lượng ATTP trong sản xuất, kinh doanh (thuộc 8 nhóm mặt hàng do ngành công thương quản lý). Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn.
 
Được biết, thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, từ nay đến 20-3-2021, các sở, ban, ngành, địa phương sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân.
 
T. Hoa

tin liên quan

Dự án Cụm Trang trại điện gió B&T đã giải ngân được số tiền hơn 1.800 tỷ đồng
Dự án Cụm Trang trại điện gió B&T đã giải ngân được số tiền hơn 1.800 tỷ đồng

(QBĐT) - Thông tin từ Công ty cổ phần điện gió B&T cho biết, thực hiện Dự án Cụm Trang trại điện gió B&T, đến nay, đơn vị đã giải ngân được số tiền hơn 1.800 tỷ đồng trên tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án là hơn 8.000 tỷ đồng.

Nỗ lực phát triển kinh tế
Nỗ lực phát triển kinh tế

(QBĐT) - Trong những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Bố Trạch đã xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, mô hình của gia đình ông Nguyễn Tám (SN 1954), thôn 5, xã Lâm Trạch là một điển hình tiêu biểu.

Doanh nghiệp du lịch Quảng Bình: Vượt qua "cơn bĩ cực"…
Doanh nghiệp du lịch Quảng Bình: Vượt qua "cơn bĩ cực"…

(QBĐT) - Du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại lớn bởi đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh đã phải giảm đáng kể quy mô hoạt động, thậm chí, phải đóng cửa để bảo đảm an toàn. Trong "cơn bĩ cực" ấy, các doanh nghiệp vẫn phải "gồng mình" vượt khó để chờ những tín hiệu lạc quan hơn trong thời gian tới…