Quảng Trạch: Năng suất lúa hè-thu ước đạt 52,5 tạ/ha

  • 08:09, 05/09/2018
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Vụ hè-thu năm 2018, huyện Quảng Trạch gieo sạ 3.400 ha lúa với các loại giống có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, như: Khang dân 18, DV108, IR504-04, HT1, PC6 và một số giống lúa tiến bộ kỹ thuật khác.

Nhờ chủ động được các khâu trong sản xuất, tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nên đến thời điểm này, lúa hè-thu của huyện Quảng Trạch đang chuẩn bị đưa vào thu hoạch.

Để nắm được năng suất, chất lượng các bộ giống lúa, nhằm tiếp tục cơ cấu bộ giống cho các vụ tiếp theo phù hợp với điều kiện tự nhiên của từng địa phương, lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã đi kiểm tra thực tế các ruộng lúa trên toàn địa bàn.

Qua đánh giá, năng suất lúa hè-thu của huyện Quảng Trạch ước đạt khoảng 52,5 tạ/ha, sản lượng đạt gần 18 ngàn tấn. Các địa phương có năng suất lúa cao, như: xã Phù Hóa, Quảng Trường, Quảng Thanh, Quảng Hưng...

Hiện tại, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo các địa phương hướng dẫn bà con chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, phấn đấu hoàn thành trước ngày 5 tháng 9, nhằm tránh mưa lụt có thể xảy ra.

Thế Lực
(Đài TT-TH Quảng Trạch)

 

tin liên quan

Giá trị của kinh tế biển ở Việt Nam mới đạt khoảng 80 tỷ đồng/km
Giá trị của kinh tế biển ở Việt Nam mới đạt khoảng 80 tỷ đồng/km

"Chỉ số giá trị gia tăng của kinh tế biển chia cho chiều dài bờ biển của Việt Nam hiện mới chỉ ước đạt khoảng 3,6 triệu USD/km (tương đương khoảng hơn 80 tỷ đồng/km) so với mức bình quân của thế giới đạt khoảng 4 triệu USD/km bờ biển."

VASEP: Xuất khẩu thủy sản khó đạt mục tiêu 10 tỷ USD trong năm nay
VASEP: Xuất khẩu thủy sản khó đạt mục tiêu 10 tỷ USD trong năm nay

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện xuất khẩu tôm và hải sản của Việt Nam đang có xu hướng sụt giảm, chỉ cá tra có mức tăng trưởng xuất khẩu ở chiều hướng tích cực.

Truy xuất nguồn gốc điện tử:  Tăng sức cạnh tranh cho thủy sản
Truy xuất nguồn gốc điện tử: Tăng sức cạnh tranh cho thủy sản

(QBĐT) - Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, không ít người tiêu dùng và khách du lịch e dè với các sản phẩm thuỷ hải sản trên địa bàn tỉnh.