Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm vân chi túi lọc
08:05, 04/05/2024
(QBĐT) - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phạm Thanh Nam vừa cho biết: Tại xã Sơn Lộc (Bố Trạch), Hợp tác xã Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh (HTX Tuấn Linh) đã thực hiện thành công nhiệm vụ KH-CN liên kết: “Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm vân chi túi lọc tại Quảng Bình”.
Nhiệm vụ khoa học-công nghệ liên kết “Trồng thử nghiệm và chế biến trà nấm vân chi túi lọc tại Quảng Bình”.
Thực hiện từ tháng 8/2023, HTX Tuấn Linh đã triển khai sản xuất và nuôi trồng 18 nghìn bịch nấm vân chi; sản xuất 450kg nấm vân chi khô thương phẩm; xây dựng mô hình chế biến nấm vân chi túi lọc, chế biến 7.200 hộp 60g trà nấm vân chi túi lọc từ 450kg nấm nguyên liệu; hoàn thiện quy trình trồng và chế biến trà nấm vân chi túi lọc tại Quảng Bình, gồm: Quy trình trồng nấm vân chi thương phẩm và quy trình chế biến trà nấm vân chi túi lọc.
Xây dựng mô hình chế biến trà nấm vân chi túi lọc từ nấm nguyên liệu.
Sau thực hiện thành công mô hình, HTX Tuấn Linh tiếp tục thực hiện xây dựng đề xuất giải pháp mở rộng quy mô sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nấm vân chi tại Quảng Bình; xử lý số liệu kết quả nghiên cứu và hoàn thiện báo cáo tổng hợp kết quả của nhiệm vụ.
Các nhà khoa học Nhật Bản đã xác nhận sự hiện diện của vi nhựa trong bầu khí quyển, trong mây, do đó rất có thể chúng sẽ được hấp thụ vào cơ thể người thông qua đường thở, từ đó xâm nhập vào mạch máu.
Theo Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông), việc các đối tượng sử dụng rộng rãi công nghệ Deepfake gần đây đã trở thành mối đe dọa đối với không gian mạng tại Việt Nam.
Loài muỗi có tên khoa học là Anopheles Coluzzii này chứa virus có độc lực cao, có thể sống trong các điều kiện cực kỳ khô cằn và phát triển mạnh ở cả môi trường nông thôn lẫn thành thị.