(QBĐT) - Ngày 7/4, Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Long Giang Thịnh (xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) phối hợp với Viện nghiên cứu Hải sản tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao bảo đảm an toàn thực phẩm”. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành liên quan.
![]() |
Đây là một trong những nội dung của dự án sản xuất thử nghiệm “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao bảo đảm an toàn thực phẩm” do Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Long Giang Thịnh chủ trì, KS. Lê Minh Chung làm chủ nhiệm.
Mục tiêu của dự án nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất chả hải sản (tôm, cá, mực) có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp, tạo ra sản phẩm chả hải sản chất lượng cao.
![]() |
Theo trình bày của chủ nhiệm dự án, với quy mô sản xuất 100kg nguyên liệu/mẻ, dự án đã thực hiện hoàn thiện quy trình sản xuất chả cá, chả mực, chả tôm có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; sản xuất thử nghiệm sản phẩm theo quy trình (3 sản phẩm); xây dựng hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến về những nội dung mà dự án chưa làm được; đồng thời góp ý vào các giải pháp để dự án hoàn thiện hơn trong quá trình thực hiện.
Chủ nhiệm dự án đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu, thông quan các ý kiến đóng góp, cơ quan chủ trì sẽ nghiên cứu, bổ sung hoàn chỉnh dự án.
Hương Trà